Năm 2020 : 8.596

Trường TH & THCS Tam Quang tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “ Chúng em với an toàn giao thông.”

Nhằm tuyên truyền giúp các em học sinh nắm vững kiến thức Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, đặc biệt là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Sáng ngày 10/11/2020, trường TH &THCS Tam Quang đã phối hợp với Đội CSGT Công an Huyện Vũ Thư, Huyện đoàn Vũ Thư tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông ”.

Đến dự buổi ngoại khóa có các vị khách mời gồm: Ông Đặng Minh Tiến - Thượng úy công an - Cán bộ Đội CSGT Công an Huyện Vũ Thư, Chị Nguyễn Thị Thương – UV BTV Huyện đoàn Vũ Thư. Về phía nhà trường, có thầy giáo Trần Thế Việt - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Vũ Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa, Chị Trần Hạnh Duyên - Tổng phụ trách Đội lên khai mạc, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu. Sau đó, thầy và trò nhà trường đã được nghe ông Đặng Minh Tiến - Thượng úy công an - Cán bộ Đội CSGT Công an Huyện Vũ Thư cung cấp những thông tin cơ bản nhất về tình hình an toàn giao thông của cả nước nói chung và huyện Vũ Thư nói riêng trong thời gian vừa qua, những hệ lụy mà tai nạn giao thông để lại, đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em….

Đặc biệt, các em học sinh được tiếp thu rất nhiều kiến thức, kĩ năng cần thiết về an toàn giao thông qua phần giao lưu tìm hiểu kiến thức về luật an toàn giao thông đường bộ với Ông Đặng Minh Tiến - Thượng úy công an - Cán bộ Đội CSGT Công an Huyện Vũ Thư.

Buổi ngoại khóa là một hoạt động vô cùng thiết thực và bổ ích vì đã trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần vào việc xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường. Từ đó, các em sẽ dần trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện đúng Luật giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông./.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi ngoại khóa: